Cách tẩy trắng đường ron trên sàn gạch

Cách tẩy trắng đường ron trên sàn gạch sau thời gian sử dụng

Khi lót gạch men, những người thợ sẽ lát một lớp vữa lỏng để che đi khoảng trống giữa các viên gạch (đường ron) nhằm mục đích giữ cho các viên gạch bám chặt vào nhau và chống thấm. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, lớp vữa này sẽ không còn trắng như ban đầu, bụi bẩn và rêu mốc bám gây vàng ố,… đặc biệt sàn nhà bếp còn có cả những vết dầu mỡ bám vào. Mặc dù ngày nay có nhiều loại bút kẻ ron nhằm mục đích làm mới nét ron trên gạch, nhưng nếu không vệ sinh lâu ngày thì lớp vữa này sẽ bị mụt và vỡ ra khiến gạch bị thấm ướt, hư hỏng sàn. Khi đó, bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để gọi thợ đến sửa chữa.

Tôi nên dùng hóa chất tẩy ron sàn gạch và sàn gạch loại nào? Kinh nghiệm lựa chọn hóa chất tẩy ron sàn gạch!

Để tẩy trừ vết bẩn hiệu quả thì nguyên tắc đầu tiên chính là xác định tính chất từng loại gạch lót sàn khác nhau như: Gạch ceramic, gạch Granito, gạch bóng kiếng, sàn đá Granite,…Ngay khi phát hiện đường ron trên sàn gạch bị nhiễm bẩn, ố vàng dù chỉ một phần nhỏ cũng nên vệ sinh ngay, tránh việc để quá lâu khiến ron bị nhiễm bẩn nghiêm trọng hơn.

Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể lựa chọn cách tẩy rửa ron sàn gạch từ hóa chất tẩy ron gạch bán sẵn trên thị trường hoặc sản phẩm tự làm ở nhà. Chỉ cần bạn nhớ đừng bao giờ trộn các dung dịch không cùng loại hòa lẫn vào nhau bởi vì một số chất khi kết hợp sẽ tạo ra chất độc hại nguy hiểm cho sức khỏe và phá hủy cấu trúc sàn gạch. (Ví dụ tuyệt đối không trộn giấm cùng thuốc tẩy để vệ sinh ron sàn gạch).

Hóa chất tẩy sàn G200 rất thông dụng trên thị trường và được các đơn vị vệ sinh công nghệp sử dụng rất nhiều để tẩy canxi, xi mang, đường ron gạch, các vết bẩn cứng đầu.

Hôm nay  xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng hóa chất G200 hiệu quả theo kinh nghiệm của chúng tôi.

 

Hướng dẫn sử dụng hóa chất G200

Mô tả

– Aci-Clean là hóa chất có tính axit mạnh, tẩy rửa hiệu quả các cặn vôi, nước tiểu, kết tủa lâu ngày trong bồn cầu và các bề mặt khác. Có tác dụng chống bị gỉ sét …

– Sử dụng thích hợp để làm sạch toilet, ron gạch vàng ố sau thời gian sử dụng,các bề mặt bê tông, sàn gạch chống trơn, tẩy gỉ sét…

Tính chất

– Tính axit

– Màu sắc       : Màu đỏ

– Mùi              : Chua nồng

 – Hạn sử dụng: 24 tháng

Hướng dẫn sử dụng

– Làm sạch toilet: Đổ một lượng nhỏ hóa chất Aci-Clean vào bồn cầu hoặc bồn tiểu, chà sạch bằng bàn chải, pad đỏ. Rửa sạch bằng nước sau khi vết bẩn đã được loại bỏ.

– Làm sạch phòng tắm, bồn rửa tay: Pha hóa chất với nước theo tỉ lệ 1:4, cọ rửa các khu vực bẩn sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.

– Làm sạch sàn: Pha hóa chất với nước theo tỉ lệ 1:10, chà sạch và rửa kỹ bằng nước sạch

An toàn sử dụng

– Nếu nuốt phải: Chuyển ngay tới cơ sở y tế để được chăm sóc

– Nếu tiếp xúc với mắt: Rửa bằng nước sạch liên tục trong 1-2 phút, nếu vẫn thấy khó chịu chuyển ngay tới cơ sở y tế để được chăm sóc

– Nếu tiếp xúc với da: Rửa bằng nước sạch

Xem nội dung đầy đủ tại:  http://chothuemayhutbui.com/tin-tuc/phuong-phap-lau-san-nha-nhanh-sach-hieu-qua-nhat/
Nguồn: http://chothuemayhutbui.com